Những lưu ý khi chọn sàn gỗ sàn nhựa để lát

Thị trường ván sàn nhà hiện nay khá đa dạng về chủng loại cũng như giá cả mẫu mã cũng đa dạng và bắt mắt, nhưng để chọn sàn gỗ hay sàn nhựa sao cho phù hợp với nhà đình mình thì các bạn cần có một số lưu ý sau

1 Khả năng chống ẩm:

Nên lựa chọn loại sàn nhựa hoặc sàn gỗ có khả năng chống nước tốt, giúp nền nhà bền lâu và không bị hư hại bởi tác động của môi trường.

2. Khả năng chống mài mòn:

Ký hiệu của thông số chống mài mòn được đánh dấu từ AC1 đến AC6. Theo đó, khả năng chống mài mòn sẽ tỷ lệ thuận với chỉ số. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn loại sàn gỗ có chỉ số chịu mài mòn AC4, AC5, AC6 để sử dụng cho nhà ở.

3. Độ bền:

Những loại sàn gỗ chất lượng thường có độ bền từ 20 năm trở lên. Tuy nhiên, tuổi thọ của sàn còn phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng cũng như bảo quản của gia chủ. Vì vậy, bạn không nên để sàn bị đọng nước, hãy mở cửa thông thoáng tránh tạo độ ẩm trong phòng.

4. Độ dày:

Đối với sàn nhựa nên chọn sàn có độ dày từ 4mm – 7mm. Đối với sàn gỗ có hai độ dày chuẩn để gia chủ lựa chọn là: 8mm và 12mm. Sàn càng dày càng tạo cảm giác chắc chắn cho người sử dụng. Song, độ dày 8mm hay 12mm cũng đều bền và chắc nếu bề mặt sàn thô bằng phẳng. Trường hợp muốn tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể chọn loại dày 8mm để lắp đặt trong nhà.

5. Xuất xứ: Để đảm bảo chất lượng sàn gỗ cho ngôi nhà, bạn nên tìm mua hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Dòng sản phẩm của các nước như Bỉ, Malaysia, Thái Lan… hiện đang được đánh giá cao.

Đối với sàn nhựa nên chọn các loại sàn có cốt trắng có tiêu chuẩn sản xuất rõ ràng, một trong những hãng đang được đánh giá cao như Viva floor, Magic floor

Một vài cách lựa chọn sàn nhà

Dựa trên phong cách thiết kế, bài trí tổng thể ngôi nhà để lựa chọn ra loại lát sàn gỗ phù hợp nhất. Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại thường tuân thủ 2 phương pháp bày trí tương đồng hoặc tương phản.

Với cách trang trí dạng tương đồng, sàn nhà sẽ có màu sắc cùng tông với màu của nội thất thiết kế. Ngược lại, với hình thức bày trí dạng tương phản, bạn nên lựa chọn màu sàn gỗ có màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất thiết kế.

Với những căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên lựa chọn sàn gỗ có miếng gỗ nhỏ và sáng màu. Ngược lại, với những căn phòng rộng, bạn nên sử dụng những miếng ghép bản to, có vân lớn và tối màu.

Leave Comments

Scroll
0914 228 486
0914 228 486